รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

อุปกรณ์ออกบูธ

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับซื้อรถเสีย รับติดตั้งตาข่ายกันนก รับติดแบนเนอร์ รับซื้อของเก่าทุกชนิด รับติดแบนเนอร์

รับซื้อรถมือสอง ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม รับติดแบนเนอร์ ไนโตรเจนเหลว รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

**ประกาศ!! เนื่องจากต้นทุนค่าโฮสติ้งสูงขึ้นมาก รบกวนสมาชิกใหม่(สมัครใหม่จะยังไม่อนุมัติ จนกว่าจะโอน) และเก่า(ทุกUserจะโดนลบ หากไม่โอนช่วย) โอนช่วยค่าโฮส ปีละ 200 บาท ด้วยนะครับ ติดต่อ Add Line : @posthitz

ผู้เขียน หัวข้อ: เติม "น้ำเปล่า" ลงในหม้อน้ำ จะทำให้เป็นสนิมได้จริงหรือ?  (อ่าน 467 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

TODcontent

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
    • ดูรายละเอียด

Permalink: เติม "น้ำเปล่า" ลงในหม้อน้ำ จะทำให้เป็นสนิมได้จริงหรือ?
ระบบระบายความร้อนมีความสำคัญต่อเครื่องยนต์มาก หากเผลอปล่อยให้หม้อน้ำแห้งแล้วล่ะก็ รับรองว่าขับไปไม่ทันไรก็โอเวอร์ฮีตจนเครื่องยนต์เสียหายอย่างแน่นอน แล้วถ้าวันหนึ่งคุณเปิดฝากระโปรงขึ้นมาแล้วพบว่าระดับน้ำในหม้อน้ำพร่องหรือแห้ง จะสามารถเติมน้ำเปล่าลงไปได้หรือไม่? แล้วการเติมน้ำเปล่าจะทำให้หม้อน้ำเป็นสนิมได้จริงหรือ?

     การเติมน้ำเปล่าลงในหม้อน้ำเป็นสิ่งที่ทำได้ แต่ควรทำเฉพาะกรณีฉุกเฉินที่ไม่สามารถหาน้ำยาหล่อเย็นได้เท่านั้น เนื่องจากน้ำประปาโดยทั่วไปอาจปนเปื้อนด้วยสารละลายต่างๆ เป็นสาเหตุให้เกิดคราบตะกรันและสนิมภายในระบบหล่อเย็น เมื่อคราบเหล่านี้สะสมมากขึ้นเรื่อยๆ ก็จะทำให้เกิดการอุดตันหรือรั่ว ส่งผลให้เครื่องยนต์เกิดโอเวอร์ฮีตจนได้รับความเสียหายได้ในที่สุด ส่วนน้ำกลั่นแม้ว่าจะมีความบริสุทธ์กว่าน้ำประปา ช่วยชะลอการเกิดคราบตะกรันและสนิมให้ช้าลงได้จริง แต่ก็มีคุณสมบัติด้อยกว่าน้ำยาหล่อเย็นอยู่ดี นั่นเป็นเพราะน้ำยาหล่อเย็นจะมีการผสมสารเคมีจำพวก Ethyleneglycol และ Propylene Glycol เข้าไป ซึ่งมีคุณสมบัติในการเพิ่มจุดเดือดให้สูงขึ้น ทำให้ประสิทธิภาพการแลกเปลี่ยนความร้อนของเครื่องยนต์ทำได้ดีกว่า นอกจากนี้ น้ำยาหล่อเย็นยังมีสารเคมีที่ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสนิมหรือตะกรัน จึงเป็นการยืดอายุการใช้งานของหม้อน้ำและชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องให้ยาวนานขึ้นด้วยล่ะครับ

     กรณีรถใหม่ป้ายแดงที่เติมน้ำยาหล่อเย็นมาให้จากโรงงาน ก็ควรใช้น้ำยาหล่อเย็นอย่างต่อเนื่องต่อไป ไม่ควรเติมน้ำประปาหรือน้ำกลั่นผสมเข้าไป เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสนิมในระบบหล่อเย็น แต่กรณีซื้อรถมือสองที่เจ้าของเก่าหันมาใช้น้ำเปล่าแทนแล้วล่ะก็ ควรเพิ่มระมัดระวังในการเปลี่ยนถ่ายกลับมาเป็นน้ำยาหล่อเย็นด้วย เนื่องจากน้ำยาอาจไปกัดสนิมจนทำให้เกิดการรั่วของหม้อน้ำได้ ส่วนสีของน้ำยาหล่อเย็นที่มีทั้งสีเขียว สีชมพู และอื่นๆ เกิดจากการเติมสีเพื่อให้สามารถมองเห็นการรั่วซึมได้ง่ายขึ้นเท่านั้น ส่วนคุณสมบัติหลักยังคงเหมือนกันแทบทั้งหมดครับ

สนใจอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ ประดับยนต์ ติดต่อได้ที่


Tel. 099-042-4247
Facebook : TOD Car Accessories
Line : @todcaraccessories
Line Shopping : @tod168
Shopee : todcaraccessories
Youtube : TOD อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ ประดับยนต์ ของแต่งรถราคาส่งโฆษณาสินค้าฟรี ประกาศขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บฟรี