รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

อุปกรณ์ออกบูธ

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับซื้อรถเสีย รับติดตั้งตาข่ายกันนก รับติดแบนเนอร์ รับซื้อของเก่าทุกชนิด รับติดแบนเนอร์

รับซื้อรถมือสอง ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม รับติดแบนเนอร์ ไนโตรเจนเหลว รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

**ประกาศ!! เนื่องจากต้นทุนค่าโฮสติ้งสูงขึ้นมาก รบกวนสมาชิกใหม่(สมัครใหม่จะยังไม่อนุมัติ จนกว่าจะโอน) และเก่า(ทุกUserจะโดนลบ หากไม่โอนช่วย) โอนช่วยค่าโฮส ปีละ 200 บาท ด้วยนะครับ ติดต่อ Add Line : @posthitz

ผู้เขียน หัวข้อ: การ์ดจอมีกี่ประเภท  (อ่าน 271 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

thecleans365

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 9
    • ดูรายละเอียด
การ์ดจอมีกี่ประเภท
« เมื่อ: พฤษภาคม 07, 2022, 10:20:26 PM »

Permalink: การ์ดจอมีกี่ประเภท
GPU หรือ Graphic Card นั้น สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ การ์ดจอออนบอร์ด (Integrated Graphics) GPU แบบ Onboard คือ ชิปประมวลผลการฟิก ที่ติดตั้งมาพร้อมกับ CPU จากทางผู้ผลิตแล้ว ไม่สามารถแยกออกมาได้ ที่หลายคนเรียกติดปากว่าการ์ดจอออนบอร์ดนั้น ความจริงแล้ว ไม่ได้เป็นการ์ดจอที่ติดตั้งมาพร้อมกับเมนบอร์ดอย่างที่หลายท่านเข้าใจ แต่มันมาพร้อมกับ CPU นั่นเอง แต่ก็ในทางภาษาที่พูดกันก็จะเรียกกันว่า การ์ดจอออนบอร์ด มันก็ไม่ได้ผิดอะไร เพราะมันเป็นชิปที่ถูกติดตั้งอยู่บนตัว CPU ไม่สามารถถอดแยกออกมาได้อยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ก็มีซีพียูบางรุ่น ที่ไม่ได้มีชิปกราฟิกติดตั้งมาให้ เช่น intel รหัส F ต่อท้าย ก่อนจะซื้อควรเช็คให้ดีหากท่านต้องใช้มัน แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะเน้นไปที่การ์ดจอแยกซะมากกว่า สำหรับ Integrated Graphics ยังแบ่งออกเป็น 2 ค่าย ตามยี่ห้อของ CPU อีกด้วย Intel ชื่อของการ์ดจอ ออนบอร์ดจะมีชื่อว่า Intel HD Graphics, Intel UHD Graphics, Intel iris Xe เป็นต้น AMD ก็มักรู้จักกันในชื่อ APU คือจะเป็น CPU ที่มีชิปกราฟิกติดตั้งมาให้พร้อมใช้โดยจะแชร์ RAM หลักจากเครื่องไปใช้ส่วนหนึ่ง เช่น RX Vega 8, RX Vega 10 เป็นต้น การ์ดจอแยก (Dedicated Graphics) GPU แบบแยก จะเป็นชิปประมวลผลที่ถูกออกแบบและผลิตออกมาเพื่อทำงานด้านกราฟิกโดยเฉพาะ อย่างที่หลายคนรู้จัก แบรนด์ยอดนิยมที่ทุกๆ คนน่าจะเคยได้ยินกัน คือ ยี่ห้อ NVIDIA และ AMD การ์ดจอนี้ จะถูกผลิตออกมาใสรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยชิ้นส่วนทุกอย่างจะถูกติดตั้งลงไปบนแผงวงจรเดียวกันทั้งหมดรวมเป็นชิ้นเดียวกัน สามารถติดตั้งโดยการเสียบลงสล๊อตบนเมนบอร์ดของคอมพิวเตอร์ สามารถถอดเปลี่ยนรุ่นอื่น ๆ ได้ตามต้องการ แต่หากเป็นรุ่นใหญ่ๆ ที่มีประสิทธิภาพสูงๆ ก็ต้องเช็คสเปคการกินไฟของ GPU และดูกำลังไฟจาก Power Supply ที่ใช้ด้วยว่าสามารถส่งกำลังไฟฟ้าได้สูงสุดที่กี่วัตต์ เนื่องจากการ์ดจอรุ่นใหญ่ๆ บางรุ่น ต้องการกำลังไฟฟ้าในปริมาณมากพอสมควร ถึงจะสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่หากอยู่ในโน้ตบุ๊ค ก็จะเป็นการนำชิปกราฟิก และ VRAM ฝังติดตั้งลงไปที่เมนบอร์ดของโน้ตบุ๊ครุ่นนั้นๆ เลย จะไม่ได้เป็นการ์ดจอที่สามารถถอดแยกออกมาได้เหมือนของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ และไม่สามารถอัพเกรดหรือเปลี่ยนรุ่นของการ์ดจอเหมือนกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะได้ (แต่ก็จะมีบางรุ่น ที่มีการ์ดจอแยกแบบที่สามารถถอดเปลี่ยนได้อยู่ แต่ปัจจุบันนี้ไม่ค่อยมีให้เห็นแล้ว)https://web.facebook.com/HardwareCareServices

--------------------
ช่องทางการติดต่อ
โทร : 063-631-8597
Line : -
Facebook : https://web.facebook.com/HardwareCareServices/

The Cleaners บริการรับทำความสะอาดคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค การ์ดจอ ลูปสวิตช์ คีย์บอร์ด
ให้บริการในจังหวัดขอนแก่น ในตัวเมืองและนอกเมือง

--------------------
รับทำเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์ ราคาถูก
เว็บไซต์ขยายสายงาน
สยามเว็บไซต์ SIAMWEBSITE
--------------------โฆษณาสินค้าฟรี ประกาศขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บฟรี

การ์ดจอมีกี่ประเภท
« เมื่อ: พฤษภาคม 07, 2022, 10:20:26 PM »
SEO